หน้าแรก ฟอรั่ม ฝากคำถาม ความคิดเห็นจากคนที่อยู่ในชุมชนดงอุดม‏

กระทู้นี้ประกอบด้วย 0 ข้อความตอบกลับ มี 1 เสียง และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  admin 2 ปี, 2 เดือน มาแล้ว

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #5157 ตอบกลับ

  admin
  Keymaster

  เรียน นายกเทศบาลตำบลหนองบัว
  ดิฉันเป็นคนในชุมชนดงอุดมตั้งแต่กำเนิด ดิฉันขอพูดในเหตุการณ์ที่มีการประชาคมกันเมื่อวันที่ 17 ส.ค. 58 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเกิดความวุ่นวายจากกลุ่มคนๆหนึ่งส่วนมากจะเป็นญาติ พี่น้อง และกรรมการในชุมชน
  คนส่วนมากที่มีความคิดเห็นต่างจะไม่ได้เข้ามาร่วมประชุมครั้งนี้ด้วยเหตุ เพราะมีความเกรงใจกำนัน จึงตัดปัญหาโดยการไม่เข้าร่วมประชุมไม่แสดงความคิดเห็น ตัวดิฉันก็เช่นกัน(ดิฉันเป็นญาติห่างๆ) ปัญหาส่วนมากจะอยู่ตรงที่ คนในชุมชนไม่กล้าที่จะแสดงความคิดเห็นทำให้ชุมชนไร้การพัฒนาเพราะมีผู้นำที่ มีอคติ
  ตัวดิฉันครอบครัวดิฉันและคนที่คนฉันรู้จักต้องการแค่ให้ชุมชนมีความเจริญ ชุมชนเข้มแข็ง ไม่ใช่เพียงแค่มีคนกลุ่มๆหนึ่งมาทำให้เสียหาย ซึ่งเราเล็งเห็นว่าท่านได้มีความพยายามเข้ามาพัฒนาชุมชนจริงซึ่งเห็นจากผล งานต่างๆที่พวกท่านได้ทำไว้และกำลังทำอยู่
  คนที่ไม่มีอคติก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำตามนโยบายเขาบ้านเราก็จะเจริญ มากกว่านี้ส่วนคนที่มีอคติทำอะไรก็ไม่ถูกใจ เหมือนที่คุณสมบัติจะเข้ามาทำความสะอาดก็ชี้หน้าด่า ว่าชุมชนดงอุดมดูแลตัวเองได้ แล้วก็ปล่อยให้ชุมชนล้าหลังอยู่แบบนี้ ดิฉันมองแล้วรู้สึกแย่ เพราดิฉันเห็นบ้านอื่นทำตามนโยบายก็เจริญรุ่งเรื่องกันหมด
  ตัวดิฉันเองก็ไม่เคยมีอคติกับกำนันหรือทางเทศบาลแต่ดิฉันคิดว่าสิ่งที่ควรมี ในชุมชนก็ต้องมี สิ่งที่ควรได้รับก็ต้องได้รับ ซึ่งมันเห็นได้ชัดว่ากำนันไม่เคยประสานงานกับเทศบาลโดยตรงเลย และดิฉันมีคำถามเกี่ยวกับเทศบาลว่าเหตุใด ชุมชนถึงไม่ได้มีงบ sme sml ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยคะ และเรื่องโครงการต่างๆที่เทศบาลทำขึ้น เช่น โครงการเดินด้วยรถ เหตุใดดิฉันถึงไม่เห็นคนในชุมชนขี่แม้แต่คนเดียว ช่วยตรวจสอบด้วยคะ

  เรื่องการใช้น้ำหนองสาธารณะดงอุดม ซึ่งแต่ก่อนเราไม่เคยทราบมาก่อนว่าได้เงินมาแล้วมาทำอะไรบ้าง เพิ่งจะทราบก็เมื่อคืนนี้เอง ดิฉันยังงงกับการตอบคำถามที่ไม่ตรงประเด็นของกำนันที่ตอบอ้อมไปอ้อมมาและ พยายามปลุกระดมคนในชุมชนให้แข็งกร้าวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันผิดวิสัยของการเป็นผู้นำภายในชุมชน

  สุดท้ายนี้หากท่านต้องการคะแนนเสียงที่แท้จริงดิฉันขอเสนอว่าควรทำเป็นแบ บฟร์อมสอบถามมาจะดีกว่านะคะ และหวังว่าท่านคงไม่ลดความพยายามที่จะพัฒนาชุมชนนี้ต่อไป

  ด้วยความเคราพอย่างสูง
  ผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม

กำลังดู 1 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
ตอบกลับไปยัง: ความคิดเห็นจากคนที่อยู่ในชุมชนดงอุดม‏
ข้อมูลของคุณ: